024.6253.7666

Những lợi ích tuyệt vời nếu bạn học thêm một ngoại ngữ mới

Học thêm một ngoại ngữ không chỉ đã được chứng minh là cải thiện sức khỏe não bộ, mà còn thúc đẩy triển vọng nghề nghiệp của bạn và mở ra cho bạn những trải nghiệm mới. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của việc học thêm một ngoại ngữ:

Tăng cơ hội việc làm

Việc sử dụng song ngữ mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh khi tìm kiếm cơ hội mới hoặc trong công việc hiện tại của bạn. Nếu bạn nói ngôn ngữ thứ hai trước một ứng viên có trình độ tương đương, khả năng cao là người quản lý tuyển dụng sẽ chọn bạn.

Tăng cường sức mạnh não bộ

Khi học một điều gì đó mới, bộ não của chúng ta cần phải ứng phó với sự phức tạp vì nó hấp thụ và hiểu ra các mẫu mới, do đó phát triển các kỹ năng giao tiếp quan trọng (chẳng hạn như tư duy nhận thức và giải quyết vấn đề).

Mở rộng cơ hội đi du lịch

Học một ngôn ngữ mới sẽ khuyến khích bạn đi du lịch đến các thành phố hoặc quốc gia nơi ngôn ngữ đó được sử dụng để thực hành với người dân địa phương. Do đó, bạn có thể đến thăm những quốc gia đó và thoải mái giao tiếp với người bản xứ.

Tăng cường kỹ năng ngôn ngữ mẹ đẻ 

Khi học một ngoại ngữ mới, chúng ta sẽ tập trung và cấu trúc của ngôn ngữ đó, và điều này giúp chúng ta liên hệ tới cấu trúc của ngôn ngữ mẹ đẻ.

Bạn hiểu hơn về thế giới 

Học một ngoại ngữ mới giúp bạn ngay lập tức tiếp cận được với sách, phim ảnh chương trình truyền hình, báo chí của quốc gia dùng ngôn ngữ đó – điều này giúp bạn hiểu hơn về văn hoá của quốc gia đó.

Giúp bạn trải nghiệm nền văn hoá mới 

Bạn sẽ có cơ hội nhìn thấy nhiều điều mới mẻ và có thể kết nối với nhiều người trên toàn thế giới, học hỏi được những điều mới mẻ trong văn hoá của họ.

Tăng cường khả năng ghi nhớ 

Học một ngôn ngữ mới giúp trí óc của bạn có cơ hội “tập luyện”, hay nói cách khác, nó là phép thử cho khả năng ghi nhớ và suy nghĩ nhanh của trí óc bạn.

Xây dựng sự tự tin 

Học các kỹ năng mới sẽ tăng cường sự tự tin của bạn vì bạn sẽ hấp dẫn hơn đối với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Học ngoại ngữ cũng tương tự. Bạn sẽ trở nên thú vị hơn nếu bạn có thể nói thành thạo hai ngôn ngữ trở lên.

Thúc đẩy sự sáng tạo 

Học ngôn ngữ thứ hai sẽ buộc bạn phải tìm các từ thay thế khi bạn không thể nhớ từ gốc mà bạn muốn; điều này giúp thúc đẩy khả năng sáng tạo của bạn và khiến bạn thử nghiệm với các từ và cụm từ mới. Bạn sẽ quen hơn với việc suy nghĩ và tìm ra các giải pháp thay thế cho các vấn đề phức tạp.

Tăng khả năng học thêm ngôn ngữ

Biết 2 ngôn ngữ sẽ tăng khả năng học thêm ngôn ngữ khác. Một nghiên cứu của Đại học Haifa cho thấy những người nói song ngữ có thời gian học ngôn ngữ mới dễ dàng hơn so với những người chỉ nói một ngôn ngữ. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng các ngôn ngữ củng cố lẫn nhau và cung cấp cho bạn những nền tảng cần thiết để hiểu các quy tắc cú pháp, ngữ âm và hình thái trên nhiều ngôn ngữ…

Những bài viết liên quan

spot_img

Bài mới nhất