EnglishVietnamese
EnglishVietnamese

PGS TS Huỳnh Thành Đạt trở thành Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ

PGS TS Huỳnh Thành Đạt được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công Nghệ vào ngày 12/11. Ông cho rằng đây là nhiệm vụ lớn, đồng thời cũng là một trọng trách với những thách thức không nhỏ và hứa sẽ tập trung sức lực, trí tuệ để kế thừa và phát huy những thành tựu của ngành.

Tháng trước, PGS TS Huỳnh Thành Đạt – Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM – đã được Bộ Chính trị quyết định về nhận công tác tại Bộ Khoa học – Công nghệ. Và để Quốc hội lần này xem xét phê chuẩn làm Bộ trưởng Bộ Khoa học – Công nghệ.

1. Tóm tắt tiểu sử PGS TS Huỳnh Thành Đạt:

PGS TS Huỳnh Thành Đạt được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Khoa học - Công nghệ.
PGS TS Huỳnh Thành Đạt được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Khoa học – Công nghệ.

Ông Huỳnh Thành Đạt sinh năm 1962, quê Bến Tre. Trình độ: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Vật lý, là cử nhân chính trị. Ông hiện là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, Ủy viên Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội.

Ông giữ chức vụ Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM từ tháng 1/2017. Ông được giới thiệu để phê chuẩn Bộ trưởng Bộ Khoa học công nghệ.  

Vào chiều 15/11 đã được Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc trao quyết định của Chủ tịch nước. Thủ tướng cho rằng đây là niềm vinh dự, trách nhiệm lớn mà Đảng, Nhà nước giao cho ông Đạt.

2. Quá trình được phê chuẩn làm Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ:

Theo Thủ tướng, ông Đạt là cán bộ có kinh nghiệm trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, nhiều năm làm lãnh đạo Đại học Quốc gia TPHCM, trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học lớn của cả nước.

Thủ tướng nhấn mạnh ông Huỳnh Thành Đạt và Bộ Khoa học – Công nghệ phải không ngừng đổi mới tư duy, bám sát thực tiễn cuộc sống, tập trung vào cơ chế chính sách, nguồn lực để ưu tiên phát triển Khoa học – Công nghệ và tập trung vào 4 nhiệm vụ.

Thủ tướng yêu cầu tập trung vào cơ chế, thể chế phát triển Khoa học – Công nghệ, đổi mới cơ chế tài chính ngân sách, cơ chế đặt hàng, nhận hàng phát triển Khoa học – Công nghệ và chuyển đổi số quốc gia. Thu hút nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Ưu tiên tổ chức thực hiện nhiệm vụ Khoa học – Công nghệ.

3. Lời tri ân đến từ Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công Nghệ Huỳnh Thành Đạt:

Cảm ơn Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ đã tín nhiệm giao nhiệm vụ giữ chức bộ trưởng Bộ Khoa học – Công nghệ, ông Đạt cho biết bản thân xuất phát và trưởng thành từ người cán bộ nghiên cứu và giảng dạy đến các vị trí trong công tác lãnh đạo, quản lý trong môi trường giáo dục đại học.

“Tôi luôn ý thức được sự quan tâm của Đảng, Quốc hội, Chính phủ đến sự phát triển và vai trò, vị trí của Khoa học – Công nghệ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Tôi nhận thức sâu sắc rằng đây là nhiệm vụ lớn. Và cũng là trọng trách với những thách thức không nhỏ đang ở phía trước” – Ông Đạt nói.

Ông Đạt hứa, thời gian tới sẽ cố gắng hoàn thành các chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ. Đặc biệt là 4 nhiệm vụ, chỉ đạo của Thủ tướng vừa đặt ra đối với ngành. Nhằm phục vụ thiết thực phát triển Kinh tế – Xã hội nhanh và bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *