Những điều thú vị về tiếng Anh (Phần 1)

Ai cũng biết tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống hiện tại là rất lớn. Những điều thú vị về tiếng Anh cũng đang diễn ra hàng ngày mà ít người chú ý tới. Cùng đọc bài viết để khám phá những điều thú vị gì nhé!

1. Từ vựng được gia tăng mỗi giờ?

Sự thật 1: Các biên tập viên của từ điển Oxford đã ước tính được rằng, cứ năm sẽ có 4000 từ vựng mới được thêm vào từ điển. Điều này có nghĩa là cứ hai giờ đồng hồ sẽ có một từ vựng mới được tạo ra.

Sự thật 2: Nhà viết kịch nổi tiếng người Anh tên là William Shakespeare, ông được biết đến là tác giả của nhiều vở kịch nổi tiếng trên thế giới: Hamlet, Romeo và Juliet,…Trong lúc tạo ra các tác phẩm kinh điển này, ông đã sáng tạo hơn 1000 từ vựng mới và rất nhiều từ trong số này được sử dụng thường xuyên đến tận ngày nay.

Sự thật 3: Chữ “e” là chữ cái thông dụng nhất trong tiếng Anh. Theo thống kê trong từ điển Oxford, chữ “e” được dùng phổ nhất.Ngược lại chữ “q” lại ít dùng nhất. Theo các biên tập viên thì chữ “e” sử dụng phổ biến hơn “q” 56 lần.

Khám phá những điều thú vị về tiếng Anh - Phần 1.
Khám phá những điều thú vị về tiếng Anh – Phần 1.

2. Điều thú vị về tiếng Anh: Từ tiếng Anh nào dài nhất, câu tiếng Anh nào ngắn nhất:

Sự thật 4: Tiếng Anh có khá nhiều từ ngữ, ước tính hiện nay có khoảng một triệu từ. Nhưng những người nói tiếng Anh hằng ngày có thể chỉ biết 20.000-30.000 từ thôi.

Sự thật 5: Từ tiếng Anh dài nhất là “Pneumonoultramicroscopicsilicovolcanoconiosis”, đây là một thuật ngữ y tế để chỉ một bệnh liên quan đến phổi, do bụi cát hoặc tro gây ra.

Sự thật 6: Câu ngắn nhất trong tiếng Anh là “I am”, mệnh đề đầy

Sự thật 7: Theo thống kê của Từ điển Oxford, danh từ được sử dụng nhiều nhất là “time” (nghĩa là: thời gian). Danh từ ử dụng nhiều thứ 2 là “person” (nghĩa là: người), thứ ba là “year” (nghĩa là: năm).

Sự thật 8: Những từ tiếng Anh đối xứng:

– Xét về cách đánh vần, “palindrome” để chỉ các từ dùng viết ngược hay xuôi đều chỉ dùng một từ. Chẳng hạn, “madam” (quý bà).

– Nếu tính về mặt hình ảnh, “ambigram” là các từ giống nhau khi lộn ngược. Ví dụ, “swims” (bơi). Bạn sẽ dễ dàng quan sát hơn nếu viết từ này in hoa.

Trên đây là 8 sự thật thú vị về tiếng Anh. Hy vọng các bạn sẽ cảm nhận được sự hay ho và thích thú khi học tiếng Anh.

Theo dõi ngay Fanpage VIETCO để cùng thảo luận và khám phá thêm nhiều góc cạnh thú vị khác của tiếng Anh bạn nhé!

Xem thêm:

     – Chàng trai tự học dành 9.0 IELTS Writing
     – PGS TS Huỳnh Thành Đạt trở thành Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ
     – Nhạc sĩ AI trở thành chuyên gia của Google

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *