Dạy trẻ học tiếng Anh mau tiến bộ nhất tại nhà

Dạy trẻ học tiếng Anh mau tiến bộ nhất tại nhà theo 4 cách dưới đây, phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm hướng dẫn con làm theo ngay cả khi trình độ ngoại ngữ chưa thật sự tốt.

1. Trở thành một người bạn đồng hành cùng con:

Đối với các con, ba mẹ là những người tiếp xúc nhiều nhất. Không những là người bạn luôn bên cạnh con, ba mẹ còn là những tấm gương để con nhìn vào và học tập. Vì vậy, mỗi hành động cũng như thái độ đối với tiếng Anh của ba mẹ sẽ ảnh hưởng nhiều đến nhận thức của con.

Ngày nay, có khá nhiều người trưởng thành tự ti khi giao tiếp ngoại ngữ với người nước ngoài hoặc trước đám đông, có thể vì sợ mắc lỗi phát âm hoặc sợ dùng từ chưa phù hợp. Nếu để con trẻ bắt gặp những tình huống này, tâm lý lo sợ e dè này rất dễ bị nhiễm vào ý thức và ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp ngoại ngữ trong tương lai của bé.

Nên tốt nhất cha mẹ nên cho con thấy rằng, cứ tự tin mạnh dạn giao tiếp và thể hiện suy nghĩ, nói được mà mắc lỗi sẽ tốt hơn không dám thể hiện ý kiến, phải nói ra mới biết mình đang mắc lỗi ở đâu để sửa. Và điều này sẽ giúp cha mẹ dễ dàng thấu hiểu và đồng hành cùng con.

Đồng hành cùng con để quá trình học tiếng Anh mau tiến bộ nhất
Đồng hành cùng con để quá trình học tiếng Anh mau tiến bộ nhất.

2. Cho bé chơi với tiếng Anh:

Hãy biến tiếng Anh trở thành người bạn đồng hành cùng con. Điều này giúp các con thoải mái và thích thú với tiếng Anh, kiến thức được tiếp thu nhanh chóng và có kết quả tốt.

Cha mẹ nên trang bị những đồ chơi học tiếng Anh trong nhà như: Flascard, bộ xếp hình, chữ cái… Ngoài ra, cha mẹ có thể lồng ghép các bài học hoặc từ vựng trong quá trình con đang chơi trò yêu thích.

3. Kể chuyện bằng tiếng Anh cho con trước giờ đi ngủ:

Trẻ khi còn quá nhỏ sẽ không thắc mắc về ngôn ngữ mà bạn đọc. Các bé chỉ quan tâm về việc được nghe kể chuyện trước khi đi ngủ. Do đó, đây sẽ là cách tốt để con tiếp thu tiếng Anh một cách thích thú và hiệu quả.

Mua cho con những quyển sách hoặc truyện tranh có ảnh minh hoạ, ngôn ngữ sử dụng đơn giản, lặp lại nhiều lần và vần điệu. Điều này sẽ giúp bcon nhớ cốt truyện lâu và thuộc lòng nhiều từ vựng.

Ba mẹ vừa kể chuyện vừa giải thích những từ khó hiểu để trẻ hứng thú với câu chuyện. Đồng thời giải thích luôn cả tính cách hoặc hành vi nhân vật. Điều này giúp rèn luyện nguyên tắc ứng xử trong cuộc sống cho các bé.

Ba mẹ lưu ý đừng để con tự đọc truyện một mình. Việc này có thể sẽ làm bé chản nản và mất dần sự thích thú, khó tiếp nhận kiến thức.

Kể chuyện bằng tiếng Anh cho con nghe trước khi ngủ.
Kể chuyện bằng tiếng Anh cho con nghe trước khi ngủ.

4. Cho trẻ tiếp xúc với môi trường có tiếng Anh càng nhiều càng tốt:

Để giúp con học tiếng Anh mau tiến bộ nhất tại nhà, cha mẹ nên cho con tiếp xúc với ngôn ngữ đó càng nhiều càng tốt. Một ví dụ chỉ ra rằng, một đứa trẻ không thể nói lại từ “teddy” khi mới nghe lần đầu tiên, thay vào đó, sau khi nghe nhiều lần ở nhiều chỗ khác, sẽ tạo thành nỗ lực giúp bé nói ra từ đó.

Radio là công cụ hỗ trợ cha mẹ giúp bé tiếp xúc tiếng Anh nhiều để phát âm chuẩn. Do đó, nếu đang bận làm việc hoặc dọn dẹp nhà cửa, cha mẹ có thể bật các kênh có tiếng Anh rồi để đó cho con tự chơi.

Xem thêm:

     – Rèn luyện kỹ năng mềm giúp trẻ phát triển toàn diện (Phần 1)
     – Rèn luyện kỹ năng mềm giúp trẻ phát triển toàn diện (Phần 2)
     – Khám phá khoa học là cách giáo dục ngôn ngữ cho bé hiệu quả.

Vào ngay Fanpage VIETCO để cùng thảo luận và cập nhật thêm nhiều thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *