VIET.E – “Ứng dụng dạy và học tiếng Anh trên thiết bị di động”

(Tên gọi này được chuẩn hóa và được Cục bản quyền tác giả cấp giấy chứng nhận số: 4984/2019/QTG, ngày 15 tháng 8 năm 2019).

1. Sự ra đời của sản phẩm VIET.E:

“Thời còn đi học, môn học chúng tôi sợ nhất là ngoại ngữ, học phát âm chủ yếu là truyền khẩu, phát âm sai nên đọc lại cũng sai theo và không có giao tiếp nên nghe cũng rất kém. Vì vậy, mà trong tôi luôn đau đáu câu hỏi: Làm thế nào để đơn giản hoá việc dạy và học tiếng Anh?” Nỗi trăn trở ấy cứ lớn dần và trở thành động lực thúc đẩy ông Nguyễn Đắc Hưng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục và Đào tạo, Dạy nghề, Ban Tuyên giáo Trung ương” tạo ra VIET.E .

2. Sản phẩm VIET.E giúp gì cho các đối tượng trong việc dạy và học tiếng Anh trong trường phổ thông?

Trong thời đại hội nhập và phát triển như hiện nay, tiếng Anh trở thành một công cụ không thể thiếu khi liên lạc và giao tiếp ở phạm vi quốc tế. Chính vì vậy, rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh đã ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết của nhiều người. Tuy nhiên, các ứng dụng học tiếng Anh phổ biến hiện nay hầu hết đến từ các nhà phát triển nước ngoài do đó chưa thật sự giải quyết được các vấn đề sâu sát với thực trạng trình độ của người dân Việt Nam nói chung và học sinh Việt Nam nói riêng. Do đó, rất cần những ứng dụng hỗ trợ dạy – học tiếng Anh bằng công nghệ hiện đại trên thiết bị di động. Vì vậy, VIET.E ra đời nhằm hỗ trợ giáo viên và học sinh dạy và học tiếng Anh trong trường phổ thông tốt hơn, dễ dàng hơn.

3. Ứng dụng VIET.E là gì?

VIET.E (viết tắt của Vietnamese.English) là một ứng dụng chạy trên nền tảng Android và iOS, cung cấp giải pháp dạy và học tiếng Anh trên thiết bị di động (smartphone, tablet…). Ứng dụng nằm trong hệ thống sản phẩm Tiếng Anh Đồng Hành (The Companion English) hỗ trợ giáo viên và học sinh các cấp thực hiện môn học tiếng Anh thuộc chương trình giáo dục phổ thông 2018 từ lớp 1 đến lớp 12 của Việt Nam. Hiện nay Công ty VIETCO  đang sở hữu sản phẩm Ứng dụng dạy và học tiếng Anh cho học sinh lớp 1và lớp 2 trên thiết bị di động với tên viết tắt là VIET.E01; VIET.E02.

4. VIET.E gồm những gì?

VIET.E gồm các nội dung dạy, học tiếng Anh cho các lớp từ lớp 1 đến lớp 12, gọi tắt là E01, E02, E03…E12. Hiện nay, trong hệ thống VIET.E đã có VIET.E01, VIET.E02 dành cho lớp 1 và lớp 2. Mỗi lớp gồm 02 nhóm bài học: nhóm bài học trong năm học và nhóm bài học trong hè. Các bài học trong năm học (2 học kỳ) được thiết kế theo Chương trình giáo dục phổ thông môn học tiếng Anh 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Mỗi bài học có từ 16 đến 24 hoạt động, gồm: xem phim hoạt hình, bài tập, trò chơi tiếng Anh, các hoạt cảnh. Việc thiết kế các hoạt động tùy thuộc nội dung của mỗi bài.


Đặc biệt, các đoạn phim hoạt hình là những trích đoạn ngắn của toàn bộ “Câu chuyện Đồng hành” mà VIET.E sáng tác. Các câu chuyện xoay quanh 2 nhân vật là chú chim sẻ Titi và chú chó Ken và 8 học trò đến từ khắp nơi trên thế giới. Nhờ vậy mà các bài học VIET.E truyền tải vẫn đảm bảo được tính học thuật, cùng với đó lại không bị rập khuôn, nhàm chán.

5. Thời lượng học của VIET.E01, VIET.E02 thế nào?

Mỗi lớp gồm 48 bài học, 24 bài cho năm học và 24 bài học hè. Các bài trong năm học được phân bố trong 2 học kỳ. Mỗi bài học của VIET.E tương ứng với 1 tuần học. Học sinh có thể học đi học lại mỗi hoạt động nhiều lần để thuần thục kỹ các năng ngôn ngữ và ghi nhớ nội dung ngôn ngữ. Các đoạn phim hoạt hình và phim diễn hoạt có nội dung làm cho bài học trở nên sinh động hơn.

6. VIET.E có gì khác biệt với các chương trình khác?

7. VIET.E hứa hẹn sẽ là ứng dụng học tiếng Anh được yêu thích nhất:

Điểm mạnh của app chính là việc lồng ghép văn hoá Việt Nam và nước ngoài bằng hình ảnh, ngôn ngữ, âm nhạc… một cách hài hoà. Các câu chuyện, nhân vật trong chương trình đều mang những nét văn hoá đặc trưng, truyền đạt các giá trị về đạo đức, lối sống, quy tắc ứng xử. Ngoài việc học ngoại ngữ, học sinh còn được rèn luyện thêm những kỹ năng khác, khiến các em thấy vừa mới mẻ vừa thân quen.

8. Nhanh tay đăng ký sử dụng miễn phí VIET.E trong tháng 08:

Để sử dụng app, phụ huynh và học sinh chỉ cần truy cập vào AppStore đối với các thiết bị iOS và CH Play đối với các thiết bị Android, tìm kiếm Tiếng Anh Đồng Hành và tải xuống.

Sau khi truy cập được vào ứng dụng, người dùng chọn đăng ký bằng email, hay đăng nhập bằng các tài khoản đã có của Facebook, Google và có thể ngay lập tức bắt đầu sử dụng.

Hiện nay Tiếng Anh Đồng Hành – VIET.E01 và VIET.E02 đang có chương trình miễn phí, phụ huynh và học sinh hãy nhanh tay đăng ký để không bỏ lỡ ưu đãi hấp dẫn này.

Trong bối cảnh dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay, VIET .E – Tiếng Anh Đồng Hành chắc chắn sẽ là một ứng dụng tuyệt vời để các con học tiếng Anh hiệu quả ngay tại nhà. VIET.E cùng đồng hành với các bậc phu huynh trong mùa dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *