EnglishVietnamese
EnglishVietnamese

Dạy trẻ học tiếng Anh qua FLASHCARD

Dạy trẻ tiếng Anh qua Flashcard được nhận định là phương pháp học hiệu quả, vừa giúp các bé ghi nhớ từ vựng tốt lại vừa nâng cao được kỹ năng tư duy.

Vậy sử dụng Flashcard như thế nào cho hợp lý.

1. Chọn bộ Flashcard với chủ đề mà trẻ yêu thích.

Các chủ đề Flashcard liên quan tới: Màu sắc, con vật, đồ dùng học tập, hoa quả,…Mỗi chủ đề sẽ có một nhóm từ vựng liên quan với nhau, điều này sẽ giúp bé học được rất nhiều từ vựng và hệ thống các từ vựng theo nhóm để dễ dàng ghi nhớ và tư duy.

Phương pháp này cũng giúp bé học được cách phản xạ, đồng thời mỗi khi phụ huynh giơ thẻ lên cho bé nhìn hoặc trong lúc phụ huynh đọc cho bé nghe thì có thể tranh thủ nhìn vào mắt bé để đo độ hứng thú và điều chỉnh cách dạy phù hợp.

Dạy trẻ học tiếng Anh qua FLASHCARD với chủ đề trẻ yêu thích
Dạy trẻ học tiếng Anh qua FLASHCARD với chủ đề trẻ yêu thích.

2. Chọn Flashcard phù hợp với độ tuổi của bé.

Bố mẹ nên mua những bộ Flashcard có cả hình ảnh và từ vựng để bé dễ tiếp thu vì theo nhiều nghiên cứu đã chứng minh thì trẻ nhỏ có khả năng ghi nhớ hình ảnh rất tốt.

Tùy vào độ tuổi bố mẹ nên chọn các chủ đề thích hợp, có thể là những chủ đề gần gũi với các bé như: Hoa quả, con vật, thức ăn,… Hoặc những đồ vật vật dụng quen thuộc trong cuộc sống.

3. Kết hợp học tiếng Anh qua Flashcard với trò chuyện cùng bé:

Kết hợp học tiếng Anh qua Flashcard với trò chuyện cùng bé
Kết hợp học tiếng Anh qua Flashcard với trò chuyện cùng bé.

Nhiều bố mẹ tự tin vì không biết tiếng Anh nên sợ dạy sai cho con. Thậm chí, có những người nghĩ là đi học lại để dạy con chuẩn. Tuy nhiên, điều này chưa hẳn đúng và tốn thời gian. Thay vì thế, phụ huynh nên học luôn cùng con.

Khi dùng Flashcards, bố mẹ cần tra từ điển trước để phát âm chuẩn, sau đó hãy dạy trẻ. Như vậy, cùng lúc bố mẹ có thể học được cách phát âm chuẩn, hiểu nghĩa của từ lại có thể dạy đúng cho con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *