EnglishVietnamese
EnglishVietnamese

5 phương pháp học tiếng Anh mau tiến bộ.

Tiếng Anh không những là ngôn ngữ thứ hai tại Việt Nam mà còn là ngôn ngữ chung của nhiều quốc gia trên thế giới. Ứng dụng của tiếng Anh rất lớn và quan trọng cho cuộc sống của bất kỳ một cá nhân nào. Nhưng làm thế nào để học tiếng Anh mau tiến bộ thì không phải ai cũng biết cách làm được. Với 5 phương pháp cơ bản đã được nhiều người áp dụng thành công dưới dây, có thể sẽ giúp bạn học tiếng Anh mau tiến bộ.

1. Nghe và bắt chước giọng điệu người bản xứ nói chuyện với nhau:

Nghe và bắt chước cách người bản xứ giao tiếp, sẽ trau dồi được kỹ năng nói về trọng âm, ngữ điệu, cách luyến lấy, ngắt câu đúng chỗ.

Bạn có thể nghe trực tiếp từ những bạn bè nước ngoài của mình, hoặc một câu thoại trong một tập phim, video hay bản tin nào đó mà mình cảm thấy thích. Sau đó nghe đi nghe lại và tập nói lại nhiều lần. Bạn có thể tập nói vào bất cứ lúc nào bạn cảm thấy thoải mái chẳng hạn như khi vừa thức dậy, khi làm việc nhà, khi đi ngoài đường. Dần dần, câu nói đó hình thành trong đầu bạn với cách phát âm chuẩn người bản ngữ. Từ đó bạn sẽ nói được nhiều câu khác nữa và giọng điệu nói chuyện sẽ ngày một giống người bản ngữ hơn.

Nghe và luyện nói mỗi ngày để trao đồi kỹ năng nói tiếng Anh như người bản xứ.
Nghe và luyện nói mỗi ngày để trao đồi kỹ năng nói tiếng Anh như người bản xứ.

2. Học từ vừng theo chủ đề:

Việc học từ vựng theo chủ đề sẽ tạo ra sự kết nối các từ có liên quan với nhau. Điều này sẽ giúp việc ghi nhớ từ vựng được nhanh và lâu hơn đồng thời sẽ mở rộng được vốn từ vựng sẵn có.

3. Học thông qua đọc truyện tranh:

Cách học này sẽ giúp bạn tiếp xúc được với nhiều tình huống giao tiếp thường ngày nhất. Việc xem truyện tranh không những giúp bạn tiếp nhận được nhiều mẫu câu đối thoại, nắm vững được ngữ pháp cơ bản trong giao tiếp, mà việc học tập qua truyện tranh cũng giúp việc tiếp thu kiến thức trở nên nhẹ nhàng và hấp dẫn hơn nhiều.

4. Luyện nói với người bản xứ:

Hãy thường xuyên luyện nói tiếng Anh khi có cơ hội, đặc biệt là nói với người bản xứ.

Luyện nghe và nói thường xuyên cũng là cách tốt để học tiếng Anh mau tiến bộ
Luyện nghe và nói thường xuyên cũng là cách tốt để học tiếng Anh mau tiến bộ.

Làm quen với người nước ngoài và thường xuyên nói chuyện với họ. Có thể gặp trực tiếp, chat online, gọi điện thoại,…

Giao tiếp với người bản xứ để học cách diễn đạt và khắc phục được những điểm yếu trong cách nói hoặc dùng từ của bản thân.

5. Chọn môi trường học tiếng Anh chuẩn và hợp:

4 phương pháp trên nếu áp dụng thường xuyên và khoa học thì kỹ năng tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ rõ rệt. Trong trường hợp nếu chưa nắm vững 4 phương pháp trên thì bạn nên chọn môi trường học hợp lý. Ở đó, việc gặp gỡ và tiếp xúc nhiều người cũng giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Xem thêm:

     – Cho bé nghe nhạc phù hợp cũng là cách giáo dục ngôn ngữ
     – Vẽ và viết cùng bé cũng là cách giáo dục ngôn ngữ hiệu quả
     – Khám phá khoa học là cách giáo dục ngôn ngữ cho bé hiệu quả.

Vào ngay Fanpage VIETCO để cùng thảo luận và cập nhật thêm nhiều thông tin.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *